MÁY LẠNH YUIKI 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Chọn công suất máy lạnh Yuiki như thế nào cho phù hợp với diện tích phòng cần lắp đặt?

Chọn công suất máy lạnh Yuiki như thế nào cho phù hợp với diện tích phòng cần lắp đặt?

Chọn công suất máy lạnh Yuiki như thế nào cho phù hợp với diện tích phòng cần lắp đặt?

Vì nếu chúng ta chọn mua máy lạnh có công suất lớn hơn so với nhu cầu của thể tích phòng thì dẫn đến lãng phí đầu tư ban đầu cũng như chi phí điện hàng tháng.

Trường hợp khác, nếu chúng ta chọn mua máy lạnh có công suất nhỏ hơn so với nhu cầu thực tế của thể tích phòng cần lắp đặt thì dẫn đến máy lạnh hoạt động không đạt được nhiệt độ mốn cài đặt. Khi đó buộc máy phải hoạt động liên tục( full tải). Dẫn đến tiêu hao điện năng nhiều và ảnh hưởng đến tuổi thọi của máy.

Vì thế, chọn công suất máy lạnh phù hợp đóng vai trò rất quan trọng.

Hiện tại, để đơn giản ta có thể sử dụng công thức tính theo thể tích ( dài x rộng x cao) như sau:

- Thể tích phòng: dưới 45m3 thì nên sử dụng máy lạnh có công suất lạnh 1 ngựa/ 1HP/ 9.000Btu. Tức là bạn có thể sử dụng MÁY LẠNH YUIKI YK-09MAB

- Thể tích phòng: Từ 45 m3 đến dưới 60m3  thì nên sử dụng máy lạnh có công suất 1.5 ngựa/ 1.5HP/ 12.000Btu.Tức là bạn có thể sử dụng MÁY LẠNH YUIKI YK-09MAB

- Thể tích phòng: Từ 60 m3 đến dưới 80 m3 thì nên sử dụng máy lạnh có công suất 2ngựa/ 2HP/ 18.000Btu, tức là bạn có thể sử dụng MÁY LẠNH YUIKI YK-18MAB

- Thể tích phòng: Từ 80 m3 đến dưới 120 m3 thì nên sử dụng máy lạnh có công suất 2.5 ngựa/ 2.5HP/ 24.000Btu

 

 

Một số lưu ý

Do công suất làm lạnh/ sưởi ấm của máy điều hòa còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác như: chất liệu vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động lên phòng (bóng đèn, tivi, laptop,...), số lượng người trong phòng, mục đích sử dụng phòng( phòng họp, rạp chiếu phim, phòng Gym, Phòng ngủ, Phòng họp,...), cửa sổ trong căn phòng, ánh nắng mặt trời,… Để lựa chọn công suất điều hòa phù hợp, ta nên sử dụng công thức tính thể tích phòng: dài x rộng x chiều cao.

Chính vì lý do đó, không phải diện tích phòng giống nhau là có thể áp dụng một công thức giống như nhau, tùy thuộc vào điều kiện thực tế mà chúng ta chọn công suất cho phù hợp.

Ví dụ: Khi sử dụng phòng có mặt ngoài bị ánh nắng mặt trời chiếu nắng trực tiếp vào, phòng đặt máy lạnh thông với phòng khác, phòng có lắp đặt quạt hút thông gió,… Chúng ta cần cộng thêm từ 1.500Btu – 4.000Btu tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.

(Để được hỗ trợ chi tiết và mua máy phù hợp xin vui lòng liên hệ: www.yuiki.vn - 0966.073.073)

 

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo